Khi nào không nên lựa chọn khám nhi online

Trẻ nhỏ là đối tượng dễ bị tổn thương và mắc các vấn đề về sức khoẻ nhất. Tuy vậy không phải lúc nào mẹ cũng có thể sắp xếp để đưa bé đến các cơ sở y tế. Chính vì điều đó, nhiều gia đình đã lựa chọn khám nhi online như một cách để gắn kết với bác sĩ và tiện cho việc chăm sóc bé tại nhà. Điều đó có thực sự hiệu quả? Và khi nào không nên lựa chọn khám nhi online? Cùng tìm hiểu ngay với Momcares nhé!

1.  Khám nhi online là gì? Có từ bao giờ

  • Khám nhi online là quá trình tham gia khám bệnh trực tuyến thông qua nền tảng gọi điện video. Với hình thức này, mẹ sẽ không cần phải di chuyển đến điểm khám bệnh mà vẫn chủ động được trong việc kết nối và trao đổi trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa.
Khám nhi online ngày càng phổ biến hiện nay
Khám nhi online ngày càng phổ biến hiện nay
  • Khám nhi online đã phổ biến ở nhiều quốc gia phát triển và thực sự được nhiều người trong nước biết đến kể từ sau dịch bệnh Covid 19. Khi lựa chọn khám nhi online, đồng nghĩa với việc sẽ không sử dụng các thiết bị y tế, điều đó có nghĩa là bác sĩ không chỉ vững kỹ năng chuyên môn mà còn được trang bị kỹ năng quan sát, nghe, nhìn để có thể kết luận sau quá trình thăm khám.

2.  Lợi ích khi lựa chọn khám nhi online là gì?

Mặc dù chỉ khám chữa bệnh thông qua nền tảng trực tuyến song khám nhi online lại được nhiều mẹ tin tưởng lựa chọn bởi nhiều lợi ích mà nó đem lại:

  • Tiết kiệm thời gian, chi phí: nếu các cơ sở khám chữa bệnh ở xa thì điều này đặc biệt tiết kiệm khi mẹ thực hiện khám nhi online. Bên cạnh đó, khám nhi online không nhất thiết mẹ phải lựa chọn thăm khám vào các khung giờ hành chính, vì thế mẹ có thể chủ động và linh hoạt thời gian.
  • Được kết nối và trao đổi 1 – 1 với bác sĩ chuyên khoa Nhi: khám nhi online cho phép mẹ gặp gỡ bác sĩ qua hệ thống cuộc gọi video. Điều này giúp mẹ yên tâm chia sẻ những vấn đề bé đang gặp phải một cách thoải mái và tự nhiên.
Khám online mẹ được kết nối trực tiếp với bác sĩ
Khám online mẹ được kết nối trực tiếp với bác sĩ
  • Giảm tiếp xúc nơi đông người và nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm: đến với các cơ sở khám chữa bệnh chắc chắn sẽ không tránh khỏi việc tiếp xúc xung quanh. Ở đối tượng có sức đề kháng thấp như trẻ đôi khi dễ bị mắc các bệnh lây lan trong không khí hoặc đường tiếp xúc, vì thế khám nhi online có thể coi là giải pháp khám bệnh tối ưu.
  • Tối giản được các thủ tục rườm rà: khám nhi online là hình thức khám đặt lịch trước, vì thế mẹ sẽ không phải chờ đợi tới lượt hay thông qua một phòng ban nào mà sẽ trực tiếp vào khám bệnh.

Tại phòng khám Momcares – một trong những đơn vị triển khai hình thức khám bệnh từ xa – việc thăm khám online được tổ chức đơn giản nhưng vẫn được đảm bảo để mẹ có thể yên tâm khi lựa chọn.

Khi mẹ đăng ký khám nhi Momcares, bộ phận trợ lý của phòng khám sẽ tiếp nhận thông tin và giúp mẹ đặt lịch khám riêng với bác sĩ. Nhiệm vụ của mẹ là xác nhận thông tin thời gian để kết nối với bác sĩ mà mình đã đặt lịch.

3.  Khi nào không nên lựa chọn khám nhi online

Khám nhi online có vô vàn lợi ích thiết thực, tuy nhiên không phải đối tượng nào cũng phù hợp với hình thức này. Khi mẹ đã hiểu rõ tính chất của việc thăm khám online thì sẽ có sự lựa chọn phù hợp cho bé.

  • Khám nhi online sẽ đặc biệt có hiệu quả với những trường hợp như: bệnh đơn giản, thể nhẹ, bệnh ngoài da,…với những trường hợp bệnh này, mẹ hoàn toàn có thể lựa chọn khám nhi online bởi với các kỹ năng trang bị và chuyên môn nghiệp vụ các bác sĩ có thể dễ dàng kết luận và giúp mẹ có hướng giải quyết tình trạng của bé.
Khám online phù hợp với các bệnh thể nhé (Nguồn Internet)
Khám online phù hợp với các bệnh thể nhé (Nguồn ảnh Internet)
  • Đối với các trường hợp bệnh nặng, nhiễm trùng, các bệnh không thể đưa ra kết luận lâm sàng, mẹ có thể tham khảo ý kiến bác sĩ về lựa chọn điểm thăm khám gần nhất để đưa bé trực tiếp đến khám. Điều này nhằm đảm bảo kịp thời cho vấn đề sức khoẻ của trẻ.

4.  Địa chỉ khám nhi online uy tín

Khám nhi online đã và đang trở lên ngày một phổ biến ở nhiều nơi, nhiều gia đình. Tuy nhiên, mẹ đã biết cách lựa chọn được địa chỉ thăm khám uy tín chưa?

  • Với đội ngũ bác sĩ và chuyên gia giàu kinh nghiệm trong điều trị và chăm sóc trẻ, phòng khám nhi Momcares đã trở thành điểm lựa chọn của nhiều mẹ. Momcares hướng tới chăm sóc cho mẹ và bé ngay từ những ngày đầu của thai kỳ đến khi con chào đời và đang trong thời kỳ phát triển. Điều đặc biệt khi mẹ lựa chọn thăm khám ở Momcares là các dịch vụ tư vấn hoàn toàn miễn phí.
Hình ảnh thăm khám trực tiếp tại phòng khám Momcares
Hình ảnh thăm khám trực tiếp tại phòng khám Momcares
  • Kể từ khi ra đời, phòng khám nhi Momcares đã nhận được sự tín nhiệm của nhiều mẹ có con nhỏ trong việc tư vấn các vấn đề về dinh dưỡng, khám chữa bệnh và các kỹ năng nuôi dạy trẻ khoa học. Momcares luôn mong muốn trở thành địa chỉ tin cậy của nhiều gia đình hơn nữa để có thể mang những kiến thức chuẩn y khoa và kinh nghiệm chăm trẻ quý báu.

Những thông tin về lựa chọn khám nhi online hy vọng sẽ giúp mẹ có thêm kiến thức khi khám online cho trẻ. Mọi thắc mắc về phòng dinh dưỡng Momcares mẹ có thể liên hệ hotline hoặc qua email để nhận được giải đáp và phản hồi sớm nhất từ phòng khám.